Hiện nay, chứng chỉ tiếng anh và chứng chỉ tin học là 2 loại chứng chỉ gần như bắt buộc và cần thiết đối với người đi làm. Vì vậy, bên cạnh  làm bằng tốt nghiệp, nhiều người vẫn muốn sở hữu thêm những chứng chỉ này để dễ xin việc. Hãy cùng chúng tôi phân biệt chứng chỉ tiếng anh Toeic và Ielts qua bài viết dưới đây nhé.

Vì tính chất quan trọng của bằng cấp trong hồ sơ xin việc, hiện nay nhiều người không có đủ bằng cấp đã nghĩ đến phương án mua bằng và thường tìm đến những cơ sở làm bằng tốt nghiệp giá rẻ nhằm đạt được mong muốn một cách đơn giản nhất. Bên cạnh bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng anh cũng được nhiều người quan tâm, trong đó mọi người thường thắc mắc về hai chứng chỉ Toeic và Ielts.

Toeic là tên viết tắt của Test of English for International Communication, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm. Để có chứng chỉ Toeic bạn phải trải qua một bài thi Tiếng Anh do quốc tế công nhận, Toeic có tác dụng đánh giá kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc. Chứng chỉ này không dành cho người xem Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Chứng chỉ Toeic sử dụng khi bạn làm việc tại cơ quan, công ty hay doanh nghiệp nước ngoài giao tiếp bằng Tiếng Anh, mỗi một nơi sẽ có yêu cầu khác nhau về kỹ năng Toeic của bạn. Qua thực tế cho thấy có nhiều doanh nghiệp đòi hỏi điểm Toeic của bạn phải rất cao, điều đó cho rằng kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của bạn ở mức thành thạo .

Thật ra, cả Toeic và Ielts đều là chứng chỉ quốc tế được thiết kế bởi các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc và Mỹ, những chứng chỉ này được công nhân rộng rãi trên toàn thế giới, 2 chứng chỉ này có độ uy tín rất cao bởi được chấm điểm bởi các chuyên gia ngưởi bản xứ. Ngoài ra, điểm chung của 2 chứng chỉ là đều trải qua 4 phần thi: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Vậy chứng chỉ Toeic khác với chứng chỉ Ielts ở những điểm nào? Đầu tiên là về cấu trúc bài thi: Bài thi Toeic phổ biến với 2 kỹ năng: đọc và nghe với khoảng 200 câu hỏi và thi trong vòng 2 giờ, điểm thi tối đa là 990 điểm còn bài thi Ielts bắt buộc phải thi 4 kỹ năng là đọc, nói, nghe và viết, bài thi diễn ra trong vòng 3 giờ, mỗi một bài thi điểm tối đa là 9 và kết quả bài thi Ielts chính là điểm trung bình của 4 kỹ năng.

Điểm khác nhau thứ 2 chính là môi trường sử dụng: Toeic giúp bạn tự tin trong môi trường làm việc quốc tế còn Ielts giúp bạn có khả năng đi du học, định cư tại nước ngoài.

Về thời hạn sử dụng, theo quy định của ETS chứng chỉ Toeic và Ielts đều có giá trị sử dụng trong 2 năm, hết 2 năm bạn phải thi lại, việc niên hạn sử dụng trong 2 năm nhằm giúp người học thường xuyên trao đổi và nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh .

Như vậy, với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được bản thân nên làm bằng Toeic hay Ielts để phục vụ cho định hướng của bản thân. Nếu bạn còn muốn làm bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng,… thì hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi để được phục vụ tận tình nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để làm bằng theo các thông tin sau bạn thích:

Điện thoại: 0938534176
Zalo: 0938534176
Email: [email protected]
Website: www.lambanggiatot.com
Rất vui được phục vụ quý khách !
Tag: lam bang, lam bang tot nghiep, lam bang tot nghiep gia re

Categories: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *